ข้าวหลาม(ใน)มะพร้าวอ่อน รสชาติถูกปาก ทำง่ายๆแต่อร่อยคะ

ข้าวหลามมะพร้าวอ่อน รสชาติอร่อยมีกลิ่นหอมของมะพร้าวอ่อนหากเป็นในเมืองไทยหาซื้อทานง่าย แต่สำหรับแม่บ้านในต่างแดนหาทานยาก ก็ต้องลงมือทำเอง ลองผิดลองถูกอยู่หลายครั้ง มาถึงวันนี้ก็ได้กินข้าวหลามมะพร้าวอ่อนรสชาติถูกปาก ทำง่ายๆแต่อร่อยคะ

วัตถุดิบดิบและส่วนผสม
มะพร้าว 2 ลูก
ข้าวเหนียวขาว 1 ถ้วยตวง
ข้าวเหนียวดำ 1/4 ถ้วยตวง
น้ำตาล 1/2 ถ้วยตวง
กะทิ 1 ถ้วยตวง
ถั่วดำ 1/4 ถ้วยตวง
เกลือเล็กน้อย
ใบเตย

วิธีทำ (ดูตามวีดีโอได้ค่ะ)
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ข้าวเหนียวดำ+ข้าวเหนียวขาว แช่น้ำข้ามคืน
ถั่วดำแช่น้ำข้ามคืน แล้วนำมาต้มให้สุก
เจาะมะพร้าวเอาน้ำมะพร้าวออกก่อนนะคะ
ผสมข้าวเหนียว กะทิ เกลือ น้ำตาล ถ่วดำ คนให้น้ำตาลละลายเข้ากันดี
เอาใบเตยรองก้น แล้วตักส่วนผสมใส่ในลูกมะพร้าว ไม่ต้องใส่ให้เต็มมากนะคะ ใส่เกือบๆเต็มลูก
เปิดเตาอบไว้ที่ 200C ใช้เวลาอบ 2 ชั่วโมง - 2 ชั่วโมงครึ่ง เวลาอบก็หมั่นเปิดเช็คดูนะคะ บางลูกก็ใช้เวลาอบ 1 ชั่วโมงครึ่งข้าวก็สุกดีแล้วนะคะ



คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
กด subscribe ติดตามช่องยูทูปของ Kitty Chef ด้วยนะคะ
http://goo.gl/Yvo763
ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่คะ
Facebook: https://www.facebook.com/kittychefchannel/
Google + : https://plus.google.com/+KittyChefกด subscribe ติดตามช่องยูทูปของ Kitty Chef ด้วยนะคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่